8 mẹo vặt nấu ăn ngon siêu nhanh hàng ngày

8 mẹo vặt nấu ăn ngon siêu nhanh hàng ngày


Mẹo vặt nấu ăn ngon - Để chuẩn bị cho bữa ăn mọi ngày bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu phụ liệu cho món ăn đó, quan trọng là bạn nên đề ra các món ăn trong ngày là những món ăn gì ? Nấu sau cho gia đình dùng cảm thấy ngon đủ dưỡng chất cần thiết cho một ngày.

8 mẹo vặt nấu ăn ngon siêu nhanh

1. Chuẩn bị sớm trước giờ nấu

Nên sơ chế nguyên tất cả các nguyên liệu gia vị trước khi nấu. Tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để thái nhỏ hoặc băm nhỏ trước thực phẩm… khi đó lúc bắt tay vào nấu nướng sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

2. Mẹo vặt nấu ăn ngon với các món hầm hoặc kho

Nhiều người cho rằng các món hầm hay món kho sẽ ngốn nhiều thời gian, tuy vậy nếu bạn biết cách sắp xếp thì chúng lại là những món ăn giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian đấy. Bí quyết nằm ở chỗ bạn chỉ việc ướp rồi xào săn (một số món thậm chí không cần phải xào qua) sau đó thêm nước và đun nhỏ lửa.

3. Làm đông thức ăn món ăn bằng lò vi sóng

Rau đông lạnh đã được sơ chế và làm sạch, bạn chỉ việc chế biến. Nó sẽ là phương pháp hiệu quả để giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng một cách tối đa đấy. Sử dụng lò vi sóng để ra đông sẽ giúp thức ăn giữ được chất dinh dưỡng.

4. Dùng lò vi sóng thay vì lò nướng

Đặc biệt khi một củ khoai tây muốn nướng chín phải mất chừng 1,5 giờ, trong khi đó chỉ mất chừng 10 phút nếu bạn sử dụng lò vi sóng để nấu chín mà hương vị cũng không khác nhau nhiều lắm. Còn nếu bạn thích hương vị khoai tây nướng ? Hãy làm chín nó trong lò vi sóng trước, sau đó chuyển vào lò nướng nhiệt độ cao cho thơm và vàng mặt là được rồi.

5. Nướng trên vỉ thay vì nướng trong lò

Bạn nên nướng đồ ăn trên vỉ, hiệu quả hơn hẳn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chừng 1/2 thời gian đồng thời các món nướng trên vỉ sẽ có độ thơm hơn hẳn so với nướng trong lò.

6. Chế biến lại một số thực phẩm các món làm sẵn

Nhằm tiết kiệm thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như vừa miệng cho cả gia đình bạn có thể mua những món ăn được chế biến sẵn sau đó về chỉ việc gia giảm thêm một chút để có món ăn ngon.

7. Sử dụng các công cụ chế biến một cách thành thạo nhất

Nhà hàng Quá Ngon với các món ngon được chế biến hợp vệ sinh không sử dụng phẩm màu khi chế biến. Nhà hàng nằm trên đường 306 Lê Văn Sỹ tại Quận Tân Bình, đầu bếp nhà hàng với nhiều năm kinh nghiệm trong chế biến các món ăn ngon chuyên về hải sản, dân gian với các món ngon truyền thống lạ miệng nhưng ngon. Ngoài ra còn có các món đặc sản như heo tộc quay lu chặt mẹt, ba ba nướng muối ớt, các món ngon chế biến từ gà đông tảo và gà nồi.

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn