Trình duyệt Google Chrome trên Android có một số thủ thuật khá hay giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng......1. Tải video từ Youtube trong vài "nốt nhạc"

Trên thanh URL của video cần tải về, các bạn bấm vào thay chữ "m." thành "ss" bấm ok sẽ chuyển sang trang savefrom.net các bạn bấm để tải về như hình dưới là được.

thuthuatchrome5
Có rất nhiều định dạng cũng như chất lượng video ở phía bên phải trình duyệt cho bạn lựa chọn. Chỉ cần click vào loại định dạng video mà bạn chọn là bạn đã có thể tải video đó về điện thoại.

2. Lưu trang Web thành file PDF

Việc lưu trang Web thành file PDF giúp bạn có thể xem lại các tư liệu, tài liệu, ... trên internet ngay cả khi ngoại tuyến hoặc in ra khi cần thiết. Đầu tiên, các bạn mở trang web mà mình muốn lưu. Bấm vào dấu 3 chấm bên góc phải, chọn In. Sau đó bấm vào nút tải về như hình dưới, và chọn thư mục mà bạn muốn lưu.

thuthuatchrome8

3. Tìm nhanh một cụm từ trên trang đang mở

Các bạn chọn dấu 3 chấm ở góc bên phải > Tìm trong trang > Chọn từ khoá cần tìm và nhấn nút tìm kiếm. Chrome sẽ tô màu lên các từ khoá mà chúng ta cần tìm.

hinh1

4. Lưu và xem dấu trang

Bạn muốn lưu một trang web hữu ích để xem lại thì hãy sử dụng tính năng Đánh dấu trang. Các bạn chọn vào biểu tượng ba chấm ở góc bên phải, chọn hình ngôi sao là OK. Khi muốn xem lại bạn chỉ cần vào lại Menu -> Dấu trang sẽ hiện ra những đang web mà mình đã đánh dấu. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sửa tên hoặc xoá những trang đã đánh dấu.

thuthuatchrome8

5. Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định

Trình duyệt Chrome của Android cho phép chúng ta tìm kiếm ngay trên thanh địa chỉ, công cụ tìm kiếm mặc định của Chrome là Google. Nếu bạn không muốn tìm kiếm bằng công cụ này thì có thể tìm kiếm bằng Yahoo! hoặc Bing

Để thiết lập, các bạn vào Chrome > Cài đặt > Công cụ tìm kiếm > Chọn công cụ mà bạn thích.