4 cách làm hành tây bớt hăng

4 cách làm hành tây, hành tím bớt hăng

1, Ngâm hành trong nước đá

Vị hăng của hành là do sun-phua, ngâm hành khoảng 10 phút trong nước đá sẽ giúp làm giảm nồng độ của các hợp chất này và do đó giảm độ hăng. Bạn cũng có thể ngâm hành trong nước cốt chanh hay giấm để tăng hương vị cho hành.

4 cách làm hành tây bớt hăng

Nước đá còn có tác dụng tăng độ giòn cho hành để lâu ngày, giúp món salad thêm hấp dẫn.

2, Xóc hành với muối

Muối có thể giúp hành mềm ra và giảm bớt vị hăng. Xóc hành với một nhúm muối và để nguyên trong 15 phút. Muối sẽ hút hết chất lỏng trong hành, kéo theo những hợp chất tạo nên vị hăng của hành. Sau đó bạn có thể giũ bớt lượng muối thừa nếu muốn.

3,Thêm giấm hay nước và vi sóng

Cách làm hành bớt hăng nhanh nhất là ngâm hành trong nước hay giấm, thêm muối, và cho vào lò vi sóng quay trong 10 giây.

4, Cách giảm bớt vị hăng của hành trong các món salad

Hành tây, hành tím thường được lựa chọn để làm các món gỏi hay rau trộn của nhiều gia đình. Nhiều người không biết cách xử lý khiến hành bị mềm và hăng làm món salad mất ngon

Để giảm bớt vị hăng của hành trong các món salad, sau khi xắt lát bạn ngâm chúng vào tô nước có pha một chút chanh hoặc giấm (có vị chua) trong khoảng 15 phút, nước chua này sẽ làm hành bớt hăng.

Để hành giòn, sau khi làm hành bớt hăng, chúng ta lại ngâm hành trong nước lạnh (hoặc nước đá) khoảng 30 phút rồi đổ ra rổ cho ráo.

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn