Học tiếng anh hiệu quả

Có rất nhiều cách để học tiếng anh hiệu quả, cách tốt nhất để hiệu quả trong công việc học tập đó là rèn luyện kỹ năng nhớ, kỹ năng luyện nghe tiếng anh, kỹ năng luyện nói tiếng anh, và thật siêng năng, năng động trong công việc học tiếng anh ! 

Tham khảo bài viết 10 Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Học tiếng anh hiệu quả
Học tiếng anh hiệu quảKỹ năng nhớ ! 

Luôn tập trung sự cao độ trong công việc học. Theo nghiên cứu con người tập trung cao độ nhất được khoảng 2h/ngày, bới thế thời gian cho việc học bạn cần bố trí cho hợp lý nhất. 

Sự quan trọng: Nếu thông tin cần đưa vào não bộ có tầm quan trọng thì chắc chắn bạn sẽ nhớ rất lâu
Cảm xúc mạnh: Nếu thông tin (sự kiện, con người, kiến thức….) gây được cảm xúc mạnh ở bạn, khiến bạn có thể bất ngờ, ngạc nhiên, vui sướng, đau khổ….thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên nó.
Lặp: Nếu thông tin được lặp đi lặp lại với số lần đủ lớn thì chắc chắn bạn sẽ nhớ rất rõ, rất lâu. Khoa học đã chứng minh rằng, khi được lặp số lần đủ lớn thì điều khó nhớ nhất cũng trở thành dễ nhớ.

Công thức kỹ năng nhớ = chuẩn bị + tập trung + liên kiết - yếu tố tiêu cực.

Luyện nghe nói đọc viết : 

Trước tiên là phải luyện nghe trước, phải nghe cho vững thì nói mới đúng được. Nhất là những bạn muốn phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, nếu không nghe tốt làm sao nói được lưu loát. Nên, first and foremost, nghe nghe nghe. Vậy luyện nghe như thế nào?

Nghe vững thì nói mới chuẩn, nhưng luyện từ thôi chưa đủ, để nói vừa nhanh vừa chuẩn và ngữ pháp chính xác thì phải luyện phản xạ khi nói. Cái này cũng không có cách nào khác để phát triển ngoài thực hành.

– Từ vựng, từ vựng. Một điều quan trọng là khi luyện nghe và đọc, thấy những từ nào mới mà mình thấy thích và phổ biến thì lập tức ghi lại vào sổ tay hoặc note điện tử, nhớ ghi theo chủ đề, tra từ điển để biết ý nghĩa và cách dùng từ đó. Rồi mỗi ngày xem lại list và học thuộc từ mới, đặt câu với các từ đó. Một thời gian sau lại lật qua để ôn lại, nhằm mục đích biến từ mới thành từ của mình. Một ngày học mười từ, mười ngày có trăm từ. Nhờ đó mà từ vựng của mình sẽ tăng lên theo thời gian.

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn