Cách làm sườn rim nước cốt dừa thơm ngon

Nguyên liệu làm sườn rim nước cốt dừa gồm:

 1. 600gr sườn heo
 2. 1/3 lon nước cốt dừa
 3. 2 thìa nước mắm
 4. 1 thìa dầu hào
 5. 1 thìa đường
 6. Muối
 7. Hạt tiêu
 8. Bột nêm
 9. 1 chút tỏi băm hoặc bột tỏi
 10. 1 củ hành khô băm nhỏ
 11. Ớt sừng thái lát mỏng
 12. Hành lá thái nhỏ
 13. Dầu ăn


Cách làm sườn rim nước cốt dừa như sau cùng WEB HAY vào bếp nào:

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn rồi ướp sườn với chút bột nêm, muối, dầu hào, tiêu, 1/2 số lượng hành tỏi băm, trộn đều và ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Cho 1 xíu dầu ăn vào nồi đun nóng, sau đó bạn cho số hành tỏi băm còn lại vào phi cho thơm. Tiếp theo, đổ sườn vào xào cho săn lại và thêm chút nước mắm, đường rồi đảo đều.

Bước 3: Thêm nước cốt dừa vào nồi sườn, đảo đều và đậy nắp vung lại rim nhỏ lửa cho đến khi sườn gần cạn nước. Trong quá trình rim sườn, thỉnh thoảng đảo đều cho sườn ngấm gia vị.

Bước 4: Sườn mềm, nước sốt cạn, lúc này mới rắc ớt sừng thái lát, hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp.Nếu định làm món sườn kho, sườn rim, sườn ram, sườn xào chua ngọt… thì các mẹ nên chọn những dẻ sườn có nhiều sụn, nhiều nạc, ít mỡ, thậm chí không là có mỡ. Còn nếu định làm món canh sườn, bún sườn, cháo sườn… thì các mẹ nên chọn những dẻ có nhiều thịt và thịt có lẫn cả nạc lẫn mỡ.

Sườn heo là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Vì vậy, hầu như nếu hôm nào muốn ăn sườn bạn nên đi chợ từ rất sớm, như thế vừa chọn được sườn tươi lại thoải mái chọn lựa những miếng mình cảm thấy ngon. Nếu đi muộn một chút sườn không những có khả năng bị ôi, mà chỉ còn lại những dẻ sườn xấu, sườn loại hoặc thậm chí là hết hàng.


Cách làm sườn rim nước cốt dừa thơm ngon
Cách làm sườn rim nước cốt dừa thơm ngon

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn