Cách làm cafe nước cốt dừa trân châu

Cà Phê Cốt Dừa Là Gì?

Cà phê cốt dừa là một phiên bản biến tấu mới lạ của món cà phê phin Việt Nam. Nếu cà phê sữa chỉ gồm hai nguyên liệu chính là sữa đặc và nước cốt cà phê thì cà phê cốt dừa có sử dụng thêm nước cốt dừa. Nguyên liệu này đã mang đến món đồ uống quen thuộc của người dân Việt Nam vị béo thơm đặc biệt. Vị đắng trong cà phê cũng được cân bằng nhờ nước cốt dừa.

Cách làm cafe nước cốt dừa trân châu
Cách làm cafe nước cốt dừa trân châu

Vì vậy, cà phê cốt dừa nhanh chóng trở thành đồ uống yêu thích của nhiều người, “top order” tại các cửa hàng đồ uống. Nếu bạn đang kinh doanh mở quán cà phê, thì menu không thể thiếu sự có mặt của cà phê cốt dừa để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Nguyên Liệu Làm Cà Phê Cốt Dừa Trân Châu

 1. 30ml cà phê đen
 2. 25gr sữa đặc
 3. 20ml whipping cream (nếu có)
 4. 300gr dừa nạo
 5. 100gr cơm dừa
 6. 200gr bột năng
 7. Dừa sấy khô
 8. Đá viên

Dụng cụ làm cà phê cốt dừa: 

 1.  phin pha cà phê
 2.  rây lọc
 3.  nồi
 4.  muỗng khuấy
 5.  máy xay sinh tố
 6.  ly thủy tinh…

Cách Làm Cà Phê Cốt Dừa "Mix" Trân Châu Thơm Ngon

Pha Cà Phê Phin Đậm Vị


Pha cafe phin đậm vị
Pha cafe phin đậm vị

Bạn làm nóng phin rồi cho bột cà phê vào đầy 1/3 phin. Tiếp theo, bạn rót nước sôi vào sao cho ngập mặt cà phê, đậy nắp phin và đợi khoảng 10 phút cho cà phê ngấm nước và nở đều. Bước này sẽ đánh thức hương vị và dưỡng chất trong cà phê, giúp chiết xuất nước cốt cà phê tốt hơn.

Sau đó, bạn rót nước sôi vào đầy phin, đặt lên ly và đợi cho cà phê chiết xuất hết nước cốt là có thể sử dụng để pha chế.

Cách Làm Trân Châu Dừa Lạ Miệng

Phần cơm dừa đã chuẩn bị bạn cắt hạt lựu nhỏ, rửa sạch với nước lạnh nhiều lần cho bớt dầu, để thật ráo nước.


Cho bột năng vào âu nhỏ, rót và khoảng 40ml nước sôi, dùng đũa khuấy đều cho bột ngấm nước, để nguội rồi nhào bột dẻo mịn và ủ trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn thêm cơm dừa cắt hạt lựu vào nhồi cùng bột, vo thành từng viên trân châu nhỏ vừa ăn. Ngoài ra, bạn có thể nhào bột thành sợi dài có kích thước bằng đầu đũa và dùng dao cắt thành khối nhỏ, áo viên trân châu với lớp bột năng khô để không bị dính khi luộc.

Trút trân châu vào nồi nước sôi, đậy nắp nồi và luộc trong khoảng 20 phút và tắt bếp, tiếp tục đậy nắp nồi và ủ trân châu thêm 20 phút. Vớt trân châu ra xả với nước lạnh rồi ngâm vào tô nước đường tạo độ ngọt.

Làm Nước Cốt Dừa

Bạn cho 200gr dừa nạo đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, thêm nước ấm xâm xấp mặt rồi xay nhuyễn, cho ra túi vải lọc lấy nước cốt. Nếu bạn không có thời gian có thể mua nước cốt dừa chế biến sẵn.

Tiếp theo, bạn cho 25gr sữa đặc, 50ml nước cốt dừa, 20gr whipping cream, ít đá viên vào máy xay sinh tố, nhấn nút xay nhuyễn hỗn hợp.


Pha Cà Phê Cốt Dừa Trân Châu Thơm Ngon

Bạn cho phần nước cốt dừa đã xay nhuyễn vào ly thủy tinh thân cao. Tiếp đó, bạn rót 30ml nước cốt cà phê lên trên rồi cho trân châu, dừa bào sợi và dừa sấy lên trên là có ngay món cà phê thơm ngon, lạ miệng để thưởng thức, bổ sung năng lượng cho ngày làm việc và học tập.

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn