Khi sử dụng đồ nội thất cho việc bài trí trong căn nhà thì hình dạng, chất liệu và màu sắc của chúng có vai trò quyết định khí năng là Âm nhiều hay làBài trí nhà cửa theo âm dương thay đổi vận khí trong gia đình


Hiểu rõ được điều này sẽ giúp chúng ta có phương pháp hiệu quả làm thay đổi khí năng trong gia đình sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân mỗi người với từng không gian sống.

Những màu mang tính âm nhiều đó là: màu xanh, xanh da trời và màu nhạt…

Ví dụ trong một phòng ngủ điển hình: Tấm thảm, rèm cửa sổ và khăn trải giường… là những nhân tố rất quan trọng tạo ra một không gian mang tính chất âm vì những vật trang trí này thể hiện tràn đầy sự mềm mại. Những màu mang tính âm nhiều đó là: màu xanh, xanh da trời và màu nhạt. Tất cả những yếu tố này đã tạo nên một môi trường rất hài hòa và bình lặng, tạo một không khí rất thoải mái, phù hợp cho việc ngủ , nghỉ….

Một số lưu ý sau các bạn có thể tham khảo khi trang trí và sử dụng các đồ vật để tạo ra sự cân bằng âm dương cho căn nhà của mình.

Hình dạng: Thông thường những vật hình tròn thường mang tính chất âm nhiều hơn so với những vật có góc cạnh.

Chẳng hạn, một chiếc bàn dài hẹp và cong thường mang tính chất âm nhiều hơn so với một chiếc bàn hình chữ nhật. Tuy nhiên, vòng tròn thì lại là một ngoại lệ, tuy là hình tròn nhưng lại mang tính chất dương nhiều hơn.

Vì thế những vật thể có đường thẳng hoặc có góc cạnh xét về hình thức bề ngoài thì chúng mang tính chất dương nhiều hơn.

Những vật thể có đường thẳng hoặc có góc cạnh xét về hình thức bề ngoài thì chúng mang tính chất dương nhiều hơn.

Màu sắc: Tần suất không đồng đều của ánh sáng phản xạ chiếu rọi vào trong căn phòng có ảnh hưởng rất lớn đến tính chất Âm hoặc tính chất dương. Sự phản ứng của con người đối với màu sắc thường mang đậm dấu ấn cá nhân. Thông thường những màu như: màu hồng, vàng tươi, da cam… thường mang tính chất dương. Ngược lại những màu như: màu xanh, xanh da trời thường mang tính chất âm nhiều hơn.

Chất liệu: Dùng chất liệu như thế nào để tạo thành vật dụng – đặc biệt là vật liệu bề ngoài cũng như chất liệu sơn của chúng – điều này vừa giúp chúng ta có thể đẩy nhanh sự lưu thông khí năng mang tính chất âm nhiều hơn với một tiết tấu mạnh mẽ và nhanh chóng. Ngoài ra nó cũng có tác động xúc tiến việc lưu thông khí năng âm.

Thông thường những vật có bề mặt cứng, bóng sáng và phản quang như: gương kính, đá hoa (cẩm thạch) nhẵn trơn hoặc thép không gỉ… đều có tác dụng làm cho khí năng lưu thông nhanh… Ngược lại những đồ vật có bề mặt mềm mại, không phát quang hoặc có hoa văn như: đồ gỗ thiên nhiên hoặc may mặc thì lại làm giảm bớt sự lưu thông của khí năng trong nhà.