Thông báo tạm khóa Indexing từ Google

Từ 14/10/2020, Google thông báo sẽ tạm khóa tính năng Request Indexing để nâng cấp kỹ thuật, họ sẽ sớm mở lại tính năng này trong thời gian gần.

Cụ thể thông báo như sau:

The “Request Indexing” feature of the URL Inspection Tool has been disabled in order to make some technical updates. We expect it to be re-enabled in the coming weeks. In the meanwhile, Google continues to find and index content through our regular methods, as covered
Như vậy trong khoản thời gian này, dù bạn yêu cầu Index thủ công qua tính năng ULR Inspection hay yêu cầu Index tự động bằng các plugin như RankMath SEO,… thì tác vụ này cũng không có hiệu lực.

Lưu ý rằng Google vẫn sẽ tự động Index nội dung như thường, chỉ có tính năng yêu cầu Index nhanh – URL Inspection/ Submit URL là tạm thời chúng ta chưa dùng được.

Tổng kết :

Submit URL để Index nhanh bài viết vẫn còn hữu ích trong năm 2020, nên hãy làm việc này ngay sau khi đăng bài mới hoặc cập nhật nội dung bài cũ.

Từ giờ trở đi, nếu cần Submit URL/ Fetch as Google, các bạn cần lưu ý phải dùng New Search Console để dùng tính năng thay thế là URL Inspection nhé!

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn