Doanh số quảng cáo trên youtube

Doanh số quảng cáo của YouTube đã tăng 36% so với năm 2018 và 86% kể từ năm 2017.

"Để cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về việc kinh doanh của chúng tôi và những cơ hội phía trước, chúng tôi xin tiết lộ doanh thu của mình một cách chi tiết hơn, trong đó có cả mảng tìm kiếm, quảng cáo trên YouTube và đám mây", Giám đốc tài chính (CFO) Ruth Porat cho biết vào hôm thứ Hai vừa qua.
Doanh thu cả năm 2019 của Alphabet theo từng phân khúc

• Tìm kiếm trên Google và các lĩnh vực khác – 98 tỷ USD

• Quảng cáo trên YouTube - 15 tỷ USD

• Google Cloud - 9 tỷ USD

• Các lĩnh vực khác của Google - 17 tỷ USD

• Các khoản đầu tư khác - 659 triệu USD

• Lợi nhuận bảo hiểm rủi ro - 455 triệu USD

Cổ phiếu của công ty này đã giảm gần 5% vào ngày thứ Hai sau khi họ suýt bỏ lỡ dự báo doanh thu chung của các nhà phân tích Phố Wall trong ba tháng (kết thúc vào tháng 12 năm ngoái). Alphabet đã công bố tổng doanh thu quý này là 46 tỷ USD, tăng nhẹ so với mức dự báo ​​46,9 tỷ USD của các nhà phân tích.

Tuy nhiên, lợi nhuận của họ đã vượt xa mong đợi của Phố Wall. Alphabet kiếm được 15,35 USD trên mỗi cổ phiếu (cp), trong khi con số dự đoán trước đây mà các nhà phân tích đưa ra là 12,53 USD/cp.

Dĩ nhiên là hoạt động kinh doanh cốt lõi của Google vẫn chiếm 60% tổng doanh số của Alphabet. Tuy nhiên, những tiết lộ mới có thể là một nỗ lực nhằm dập tắt bất kỳ lo ngại nào về tiềm năng của các phân khúc kinh doanh khác của Google.

Những con số trên cũng được tiết lộ vào thời điểm tăng trưởng doanh thu tổng thể của Alphabet dường như đang chậm lại: Trong quý gần nhất, doanh thu hàng quý của họ chỉ tăng 17% so với năm trước, trong khi hai quý trước là 20% và 19%, còn những năm trước nữa thì luôn đạt tỷ lệ tăng trưởng trên 20%.

Hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi của Google đã phát triển "hết mức" trong những năm gần đây, khiến giới phân tích và nhà đầu tư tự hỏi liệu các lĩnh vực kinh doanh khác của họ có thực sự trở thành những động lực thu nhập có ý nghĩa hay không, đặc biệt là dưới sự giám sát của cơ quan quản lý dành cho các doanh nghiệp quảng cáo và tìm kiếm.

Đây là báo cáo thu nhập đầu tiên kể từ khi CEO Sundar Pichai, người từng đứng đầu Google, được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của công ty mẹ Alphabet sau khi hai đồng sáng lập Serge Brin và Larry Page từ chức hồi tháng 12.

Các chuyên gia phân tích đã phản ứng tích cực với sự minh bạch này.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong kinh doanh quảng cáo của YouTube trong năm vừa qua chủ yếu được thúc đẩy bởi quảng cáo thương hiệu và quảng cáo "phản hồi trực tiếp" như quảng cáo "nhấp chuột để mua hàng" được chạy trên các video đánh giá sản phẩm.

"Tin tức đáng chú ý là lần đầu tiên Google tiết lộ doanh thu quảng cáo trên YouTube. Đây là điều mà nhà đầu tư đang tìm kiếm, nhưng thông tin này cũng sẽ cung cấp cho các nhà quảng cáo những điều có giá trị về tầm quan trọng của YouTube như một phương tiện quảng cáo kỹ thuật số. Theo báo cáo này, YouTube đang tăng trưởng mạnh mẽ và doanh thu của họ đã cao hơn con số dự báo của eMarketer", nhà phân tích Nicole Perrin của eMarketer cho biết vào hôm thứ Hai.

"YouTube cũng mang về doanh thu 3 tỷ USD không liên quan đến quảng cáo, chẳng hạn như đăng ký thuê bao, trong ba tháng kết thúc vào tháng 12 vừa qua", Pichai cho biết trong cuộc gọi thảo luận về thu nhập. Ông nói thêm rằng nền tảng này hiện có hơn 20 triệu người đăng ký có trả phí để nghe nhạc không quảng cáo trên YouTube.

Tuy nhiên, trong cuộc gọi này, Porat cảnh báo rằng "một YouTube đang phát triển cũng đi kèm với chi phí, trong đó có việc trả tiền cho người tạo ra các video, chi phí cơ sở hạ tầng và những chi phí liên quan đến trách nhiệm kiểm duyệt nội dung".

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn