website có nội dụng dung nghèo

Nội dung nghèo nàn là gì?

Theo thuật ngữ đơn giản, nội dung nghèo nàn là một trang web không có giá trị thực sự nào bên cạnh các truy cập tìm kiếm thông thường. Nó không chứa thông tin tốt nào về sản phẩm và bạn không thể tìm thấy bất cứ thứ gì trên một trang web tương tự khác.

Khi Google tìm kiếm nội dung nghèo nàn, nó sẽ tìm kiếm các:
  • Nội dung trùng lặp
  • Các trang với nhiều links affiliate
  • Trang Doorway
  • Nội dung tạo ra tự động
  • Article syndication
  • Nhiều hình ảnh trên một trang

Xác định nội dung nghèo nàn


Nếu bạn có các trang có một trong số 5 đặc điểm trên, đã đến lúc bạn cần phải hành động. Đôi khi nội dung nghèo nàn không phải dễ đánh giá, tùy thuộc vào số lượng trang bạn có trong website của mình.

Google thực sự mong muốn người khác truy cập vào trang web của bạn và phản hồi cho công cụ này biết nội dung trên đó có thực sự hữu ích hay không. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh một dịch vụ trên 16 quốc gia khác nhau và bạn tạo ra một trang đặc biệt cho mỗi nước nhưng bạn chỉ thay đổi một từ trên mỗi trang, thì người khác có thể đề nghị bạn khắc phục vấn đề này .Google Webmaster Tools will sẽ gửi cho bạn các thông báo nếu có vấn đề nội dung nghèo nàn. Tuy nhiên, tốt hơn bạn nên chủ động nhận biết vấn đề này. Bạn cũng có thể xem xét sử dụng một trong những công cụ sau:

Google Analytics: Sử dụng tỷ lệ thoát để đưa vào ” Review All Pages ” và nhìn vào các trang với tỷ lệ thoát là 75 % hoặc cao hơn. Hãy nhìn vào các nội dung trên những trang này, rõ ràng chúng không đem đến sự chú ý nào cho người xem.

Screaming Frog: Sử dụng các công cụ URL, sau đó sắp xếp các exported URL theo số lượng từ. Nếu bạn có rất nhiều trang có ít hơn 250 từ thì đây chính là vấn đề cần giải quyết.
Open Site Explorer: Nhìn vào backlinks vào trang web của bạn và xuất xứ của chúng. Lưu ý các số liệu thống kê phương tiện truyền thông xã hội để biết được liệu trang của bạn được kết hợp với Facebook, Twitter, LinkedIn và những người dùng khác hay không.

Bạn đã tìm thấy nội dung nghèo nàn, giờ phải làm gì?

Một khi bạn đã xác định được nội dung nghèo nàn, bạn cần loại bỏ các trang có vấn đề hoặc thêm một cái gì đó để biến nó thành một trang tài nguyên chất lượng cao. Cho dù bạn quyết định gì đi chăng nữa, quá trình này sẽ mất thời gian nhưng cuối cùng nó sẽ giúp ích cho cả thứ hạng tìm kiếm và doanh thu của bạn.

Hãy xem bản thân bạn chính là người biên tập trong quá trình này. Một biên tập viên tốt sẽ biết rằng đôi khi những giải pháp tốt nhất là phải cắt giảm một cái gì đó, thậm chí phải dành rất nhiều thời gian vào việc này. Nếu một trang không có giá trị rõ rệt nào, nó không thể được cải thiện bằng cách thêm nhiều chi tiết hơn, nhiều từ hay nhiều links tốt hơn, thì tốt nhất hãy để nôi dung đó “ra đi”.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy tiềm năng trong một trang và bạn sẵn sàng dành thời gian để cải thiện nó. Dưới đây là một số ý tưởng để “phủ lấp” nội dung nghèo nàn của bạn:

1. Viết lại

Nội dung nghèo nàn và sao chép có thể được cải thiện bằng cách viết lại. Bạn cần một biên tập cho công việc này. Hãy quyết định trước những từ khóa mục tiêu và phải có ít nhất 300 từ cho mỗi trang. Hãy đi sâu và chi tiết hơn về sản phẩm dịch vụ của bạn hoặc những gì làm cho bạn trở nên độc đáo và khác biệt.

2. Kết hợp các trang

Bạn có thực sự cần một trang cho một thành phố riêng lẽ mà bạn cung cấp một dịch vụ nào đó. Không. Hãy xem xét kết hợp các trang lại với nhau để có một trang với nội dung phong phú, chứ không phải là 7 hay 8 trang đều có nội dung nghèo nàn.

3. Xem xét nội dung tương tác

Nội dung tương tác không phải là câu trả lời cho mọi vấn đề liên quan đến nội dung nghèo nàn nhưng nó có thể là một cách tuyệt vời để thu hút người đọc và cải thiện các số liệu trên một trang. Một số ví dụ về nội dung tương tác bao gồm:
Khảo sát
Khả năng thêm vào “yêu thích” một cái gì đó trên trang
Nhúng Google Maps
Câu trắc nghiệm
Câu hỏi tương tác thường gặp

4. Giảm liên kết nội bộ

Nếu bạn có một trang với vô số các liên kết nội bộ và bạn vẫn nghĩ rằng các nội dung trên đó là hữu ích và không cần phải viết lại thì hãy cố gắng loại bỏ một số các liên kết này.

5. Tăng cường các trang khu vực

Hãy làm một điều gì đó để phân biệt các trang nội dung trùng lặp của bạn chẳng hạn như đi sâu hơn về khu vực mục tiêu. Điều này sẽ loại bỏ vấn đề sao chép trang và hỗ trợ cho SEO.

Tránh nội dung nghèo nàn trong tương lai


Làm sạch trang web và “chăm sóc” nội dung nghèo nàn là điều tuyệt vời cần làm bây giờ nhưng bạn cũng phải nhìn xa hơn về tương lai. Một khi bạn đã thực hiện các bước trên, hãy đảm bảo rằng bạn xem lại nội dung trang web của mình thường xuyên để hạn chế nội dung nghèo nàn trên trang web. Hãy nhớ rằng mọi nội dung trên trang web của bạn đều phục vụ cho một mục đích nhất định.

Bạn nhận thức được tầm quan trọng của website và đã đầu tư không ít thời gian và chi phí để có được trang web thật hoàn hảo. Nhưng nếu không quan tâm đúng mức tới việc phát triển nội dung, website sẽ không giúp bạn tăng doanh thu.
Trên thực tế, có không ít người cho rằng website của doanh nghiệp có mục đích giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ và cung cấp thông tin về công ty nên không cần có nhiều thông tin mang tính thời sự. Nếu nghĩ như vậy, bạn đã lầm và đã lãng phí một kênh thông tin rất quan trọng và hiệu quả cho việc quảng bá của mình.

Hãy thử đặt mình vào vị trí người dùng trên Internet, khi muốn tìm kiếm thông tin về một sản phẩm hay doanh nghiệp nào đó, ngoài việc thông tin phải chính xác, đầy đủ, có tính hệ thống, ta còn quan tâm đến rất nhiều các thông tin liên quan.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bổ sung thông tin có liên quan để thu hút người xem. Nếu doanh nghiệp của bạn bán mobile, bạn nên có phần giới thiệu các mẫu mã mobile sắp có trên thị trường, moblie cao cấp, moblie thông dụng, so sánh giá cả tính năng, dịch vụ tải phần mềm, hướng dẫn cài đặt nhạc chuông, hình nền...

Theo đó, khi kinh doanh sản phẩm nào, bạn cũng phải cung cấp thông tin liên quan để nhấn mạnh về các tác dụng của sản phẩm cũng như thuyết phục khách hàng nên chọn sản phẩm của công ty bạn chứ không phải công ty nào khác.

Dưới đây chính là những lý do khiến bạn cần phải quan tâm tới việc phát triển nội dung:

“Content is king”- Nội dung là vua

Sau khi đầu tư cho việc thiết kế website, bạn đã “đổ” không ít tiền vào việc quảng bá và có nhiều người truy cập, nhưng phần nội dung của website quá nghèo nàn, không chuyên nghiệp, người xem sẽ khó quay lại lần hai. Vì vậy, việc quản trị nội dung website cần lấy khách hàng, lấy sự hài lòng của khách hàng làm đích hướng tới.

Website chính là gương mặt của công ty là nơi mà khách hàng “ghé thăm” nhiều nhất. Do đó, bạn đừng bỏ lỡ kênh quảng bá thương hiệu hữu hiệu này nhé.

Google rất thích các website giàu nội dung

Giống như tất cả công cụ tìm kiếm khác, Google sử dụng các thuật toán phức tạp để quyết định chính xác vị trí xuất hiện của trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm. Một trong những nhân tố là lượng thông tin mà một website mang đến cho khách ghé thăm. Về lý thuyết, càng nhiều trang web chứa nội dung trên site của bạn càng mang lại nhiều giá trị cho các khách viếng thăm của bạn. Việc liên kết bên trong các trang trong nội dung của mỗi trang cũng có tác động tích cực.

Khách hàng luôn thích trang có nội dung phong phú, hữu ích

Chắc chắn khách truy cập sẽ đánh giá cao một website chứa đựng nội dung phong phú, hữu ích. Càng nhiều thông tin bạn cung cấp cho khách truy cập, họ sẽ càng ở lâu trên website của bạn. Như thế, bạn càng giành được nhiều sự tín nhiệm. Khi đã chiếm được niềm tin của khách hàng, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc giới thiệu tới họ những sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Chất lượng nội dung quan trọng hơn số lượng

Một lưu ý khác bạn nên để ý là chất lượng của nội dung. Bạn cần phải đảm bảo rằng mỗi trang mang lại giá trị nào đó. Đừng vì chạy theo số lượng mà bạn bỏ qua điều này. Hãy nhớ rằng các bọ tìm kiếm của Google không phải là mối quan tâm duy nhất của bạn và khách truy cập của bạn sẽ muốn đọc những nội dung phong phú và hữu ích.

Hiện nay, các dịch vụ quản trị nội dung website ngày càng phát triển. Vì vậy nếu không có nhân sự có thể đảm nhận tốt công việc này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các đối tác để cung cấp cho các bạn dịch vụ này.

Quản trị nội dung ở đây không chỉ là đảm bảo tính khách quan và chính xác cho thông tin mà còn phải biên tập các bài viết để đảm bảo đúng chính tả, nội dung đi đúng hướng,… Hoặc còn phải bảo trì hệ thống thường xuyên, thống kê những số lượng độc giả truy cập hàng tháng, theo dõi thứ hạng trang web theo từng tháng để có những chiến lược phát triển cụ thể.

LỜI KẾT

Viết blog rất dễ nhưng để viết blog một cách chuyên nghiệp, viết blog như một cái nghề, viết blog để kiếm tiền và thậm chí để từng bước biến blog thành một doanh nghiệp online thì bạn sẽ cần phải áp dụng rất nhiều chiến lược.

Trên đây là những điều web hay thật sự muốn chia sẻ với bạn, một blog mới bắt đầu với công việc viết blog kiếm tiền. Hoặc nếu bạn là một người đã viết blog lâu năm, và bạn có thêm nhưng kinh nghiệm từ bản thân. Hãy để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có cơ hội trao đổi thêm. Ngọc luôn lắng nghe và trân trọng những ý kiến từ tất cả các bạn!

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn