Cách sạc điện thoại mà không sợ bị chai Pin

Sau một thời gian ngắn sử dụng, nhiều người dùng thắc mắc rằng vì sao điện thoại chỉ mới dùng vài tiếng đã hết pin cho dù là những loại máy được đánh giá có lượng pin khá tốt.

Nguyên nhân là do người dùng đã phớt lờ các cảnh báo từ cửa hàng và có cách sạc không đúng cách vì vậy mà đã rút ngắn tuổi thọ của Pin.

Vậy thế nào là sạc pin đúng cách?

Theo các chuyên gia công nghệ, với lần dùng máy đầu tiên, người dùng cần sử dụng hết lượng pin có sẵn cho đến khi máy báo pin yếu (ở mức dưới 20%), tuyệt đối tránh để pin còn 0%.

Bộ sạc pin cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng pin của máy, người dùng tốt nhất nên sử dụng bộ sạc chính hãng cùng model và sạc điện thoại ở nơi có nguồn điện ổn định. Với 3 đến 5 lần sạc đầu tiên, máy cần được sạc đến khi đạt 100% và đợi thêm 5 phút trước khi rút đồng thời chỉ được sử dụng máy đến khi pin yếu mới sạc. Sau 5 lần đầu, người dùng có thể sử dụng pin thoải mái nhưng cần tránh sạc qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng hay để máy sập nguồn.

Người dùng thường có thói quen dùng kiệt pin và sạc đầy. Tuy nhiên khi các smartphone đều được trang bị pin Li-Ion thì thói quen này sẽ gây hại cho pin điện thoại.

Ngoài ra việc sạc điện thoại qua đêm hay sạc đến 100% sẽ có ảnh hưởng xấu đến pin với nguy cơ bị biến đổi và dần trở nên kém hiệu quả trong việc lưu trữ năng lượng.

1 Nhận xét

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

  1. Hãy sạc điện thoại đúng cách bởi thay 1 quả pin giá thành khá là đắt đỏ

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn