Tăng doanh thu khách sạn mùa covid đang là bài toán khó và đau đầu của rất nhiều doanh nhân.

1. Nuôi dưỡng mối quan hệ với các khách hàng quen

Mặc dù nhiều khách công vụ đã hủy đặt phòng, các khách sạn tại Hong Kong vẫn nhận thấy tầm quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ với khách hàng của họ qua điện thoại và email.

Không chỉ thông báo cho khách hàng thấy những nỗ lực của khách sạn trong việc phòng ngừa bệnh dịch mà còn đưa ra các gói dịch vụ ưu đãi cho các khách hàng quen. 

Tất cả những nỗ lực này nhằm giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn và quay trở lại với khách sạn.

2. Tìm kiếm các thị trường mới

Những giải pháp tăng doanh thu của các khách sạn tại Hong Kong trong dịch SARS 2003
Những giải pháp tăng doanh thu của các khách sạn tại Hong Kong trong dịch SARS 2003

Các khách sạn tại Hong Kong hiểu rằng nguồn khách inbound đã giảm sút và không thể hồi phục trong một thời gian ngắn, Do đó, họ đã nỗ lực rất nhiều để tìm kiếm các thị trường mới nhằm lấp đầy số phòng trống lúc đó. Một trong số đó là tập trung vào thị trường du khách địa phương. Có thể kể đến như:

– Cung cấp các gói khuyến mãi cho cư dân địa phương vào tháng 5 và tháng 6. Điều này phù hợp với Chính sách khuyến khích phát triển du lịch nội địa như một cách để hồi phục nền kinh tế của Chính quyền Hong Kong lúc đó.

– Làm việc với các công ty lữ hành địa phương để cung cấp nơi lưu trú và bữa ăn cho các tour du lịch địa phương mà khách hàng chủ yếu là du khách nội địa. 

Nhờ nhắm mục tiêu vào đối tượng du khách địa phương mà rất nhiều khách sạn tại Hong Kong đã tồn tại được trong thời kỳ SARS.

Đôi khi khủng hoảng lại là cơ hội cho những khách sạn biết nắm bắt thời cơ. Một trong những khách sạn tại Hong Kong đã mở thành công một thị trường mới bằng cách hợp tác với các trường trung học trong việc tổ chức các chương trình kỹ năng sống cho học sinh. 

Thông qua việc liên lạc với các công ty lữ hành, khách sạn nhận thức được thực tế rằng nhiều tour du lịch và học tập ở nước ngoài bị hủy bỏ do SARS. Chương trình bao gồm các khóa học tiếng Anh chuyên sâu được giảng dạy bởi các giáo viên đại học từ Vương quốc Anh và các khóa học về nghi thức ăn uống. Các chương trình cuối cùng đã được tổ chức tại khách sạn và thu hút hơn 500 học sinh và hơn 20 lớp từ các trường trung học khác nhau. 

3. Sáng tạo ra các dịch vụ mới để kiếm thêm doanh thu

Trong đại dịch SARS 2003, các khách sạn tại Hong Kong đã rất sáng tạo khi nghĩ ra các dịch vụ mới để kiếm thêm doanh thu. Ví dụ:

– Cung cấp dịch vụ vệ sinh cho các khách hàng doanh nghiệp với mức giá hợp lý.

– Biến đổi các phòng khách sạn thành văn phòng tạm thời và cho khách hàng doanh nghiệp thuê. Dịch vụ này xuất phát từ nhu cầu lúc đó của các ngân hàng và các công ty tài chính ở Hong Kong, cố gắng sắp xếp nhân viên làm việc theo nhóm tại các địa điểm khác nhau để tránh lây nhiễm chéo.

4. Đẩy mạnh hoạt động F&B

Hoạt động kinh doanh F&B (Thực phẩm và Đồ uống) tại Hong Kong lúc đó không bị ảnh hưởng nghiêm trọng như kinh doanh dịch vụ lưu trú. Do nhận thức cao về vấn đề vệ sinh, người dân Hong Kong thường có xu hướng lựa chọn các nhà hàng có tiêu chuẩn vệ sinh cao. Và các nhà hàng trong khách sạn đã được hưởng lợi từ việc này. Để thu hút khách hàng, các khách sạn đã đưa ra các chương trình khuyến mãi như:

– Ở khách sạn miễn phí khi mua hàng tại các nhà hàng của khách sạn.

– Cung cấp phiếu giảm giá thực phẩm và đồ uống mà khách có thể sử dụng tại bấy kỳ nhà hàng nào của khách sạn. 

Trên đây là những giải pháp tăng doanh thu của các khách sạn tại Hong Kong trong dịch SARS 2003. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm được những ý tưởng để áp dụng cho khách sạn của mình trong mùa dịch Corona. ezCloud tin rằng khách sạn của bạn sẽ sớm vượt qua được đại dịch này!