Hãy cùng đầu bếp nhà hàng Quá Ngon thực hiện món chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise ngon như nhà hàng làm.

Cách làm chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise ngon

Nguyên liệu cho món cả giò hải sản chiên xù

+ 150g mực
+ 150g tôm
+ 150g thịt cua
+ 3 lòng đỏ trứng gà
+ 50g nấm kim châm
+ 1 củ hành tây, 3 củ hành tím
+ 2 xấp bánh bía, 50g bột chiên xù
+ Xốt mayonnaise
+ Gia vị

Hướng dẫn làm chả giò hải sản chiên xù thơm ngon

Bước 1: Bước đầu tiên để thực hiện món chả giò hải sản ngon là bạn cần sơ chế sạch các phần nguyên liệu như tôm, thịt cua, mực. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 2: Các bạn băm nhỏ hành tím, nấm kim châm thì bạn rửa sạch để cho ráo nước, hành tây bạn rửa sạch và thái thành sợi nhỏ, đây là những nguyên liệu không thể thiếu khi làm món chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise.

Bước 3: Tiếp theo là bạn đạp trứng gà vào tô và khuấy đều. Sau đó bạn cho gia vị vào phần nguyên liệu hải sản vừa xay nhiễm hồi nảy bạn nên ước lượng nêm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Bạn cho từng nguyên liệu vừa đủ vào bánh bía và cuộn lại, sau đó các bạn nhúng qua trứng gà và bột chiên xù để vào tô, cứ như vậy các bạn cuốn cho đến khi nào hết nguyên liệu thì thôi. Tiếp đến là phần chiên chả giò bạn cho từng cuộn vào chảo dầu đã làm nóng sẵn khi thấy chả giò chín vàng thì bạn vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút phần dầu dư thừa ra. Để vào đĩa và dùng chung với sốt mayonnaise.

Như vậy là các bạn đã thực hiện xong món chả giò hải sản sốt mayonnaise dưới sự hướng dẫn làm món chả giò hải sản sốt mayonnaise của đầu bếp nhà hàng Quá Ngon đảm bảo ngon như nhà hàng nấu. Còn chừng chờ gì sao không áp dụng ngay hôm nay.

Chúc các bạn thực hiện thành công !