Cách làm bánh flan dâu tây

Cách làm bánh flan dâu tây mềm mịn ngọt ngào mà không hề khó. Hương vị từ chiếc bánh flan béo ngậy, thơm ngon, mịn màng và màu sắc bắt mắt trong từng miếng bánh sẽ mang lại cho bạn và gia đình một món tráng miệng ngon tuyệt hảo mà ai cũng chết mê.
Nguyên liệu làm 6-7 bánh Flan gồm:


- Phần caramen: 70gr đường, 40ml nước, 1 thìa nước cốt chanh.

- Phần trứng sữa: 150ml kem tươi, 350ml sữa tươi, 3 quả trứng gà, 2 lòng đỏ trứng gà, 50ml siro dâu tây, 50gr đường.


Hướng dẫn cách làm:

Phần caramen

- Bước 1: Bạn cho 70gr đường vào nồi cùng với 40ml nước sau đó bật bếp đun cho hỗn hợp nước đường sôi lên thì cho nước cốt chanh vào cùng, lắc nhẹ nồi và tiếp tục nấu cho hỗn hợp nước đường chuyển màu cánh gián thì thêm 20ml nước sôi, lắc nhẹ nồi cho hòa đều là tắt bếp.

- Bước 2: Múc caramen chia đều ra các cốc đựng bánh rồi để cho caramen nguội sẽ đông lại.

Phần trứng sữa

- Bước 3: Bạn đập trứng gà ra tô sạch rồi lấy thêm 2 lòng đỏ trứng gà cho vào cùng, thêm 50gr đường và khuấy đều cho trứng đường tan hết, để sang 1 bên.

- Bước 4: Cho sữa tươi, kem tươi vào nồi và đun cho sữa nóng ấm tầm 70 độ C là tắt bếp.

- Bước 5: Rót hỗn hợp sữa vào tô trứng, vừa rót vừa khuấy đều sau đó lọc hỗn hợp qua rây loại bỏ hết chất lợn cợn có trong trứng. Tiếp theo bạn cho siro dâu tây vào cùng và khuấy nhẹ, tránh cho phần trứng sữa tạo nhiều bọt.

- Bước 6: Rót phần trứng sữa vào các cốc đựng caramen đã nguội, đem nướng cách thủy ở nhiệt độ 150-160 độ C, nướng khoảng 50-55 phút là bánh chín. Bạn cũng có thể dùng phương pháp hấp bánh nếu không có lò nướng.

Bánh flan dâu tây đã chín sẽ đông lại thì lấy ra để cho nguội rồi đem cất tủ lạnh, khi ăn bạn lấy bánh ra và dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành bánh, úp ra đĩa thưởng thức.

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn