Tìm hiểu về bệnh xoắn tinh hoàn là gì?

Tìm hiểu về bệnh xoắn tinh hoàn ở nam giới hiện nay

Xoắn tinh hoàn là bệnh gì, bị xoắn tinh hoàn có sao không, nguyên nhân gây nên xoắn tinh hoàn là do đâu…là những thắc mắc thường gặp ở nam giới về bệnh xoắn tinh hoàn. Vậy bệnh xoắn tinh hoàn là gì và có biểu hiện như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây, để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung tư vấn về bệnh thế nào nhé:


Xoắn tinh hoàn là bệnh gì
Xoắn tinh hoàn là bệnh gì


Bệnh xoắn tinh hoàn là một trong những bệnh nam khoa rất thường gặp, vì thế, việc các bạn nam tìm hiểu về bệnh là rất cần thiết. Bởi điều đó sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu được bệnh xoắn tinh hoàn là gì và có thể nhận ra bệnh sớm nếu bị bệnh.

BỆNH XOẮN TINH HOÀN LÀ GÌ?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung chia sẻ, bệnh xoắn tinh hoàn nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ có thể gây ra nguy hiểm cho người bệnh, cụ thể là có thể khiến cho tinh hoàn bị teo hoặc bị hoại tử. Nguyên nhân gây nên tình trạng đó là do xoắn tinh hoàn chính là tình trạng thừng tinh hay còn gọi là cuống tinh hoàn bị xoắn lại quanh trục, điều đó làm cho quá trình tuần hoàn máu đến tinh hoàn bị tắc nghẽn một phần hay tắc nghẽn toàn thân. Chính từ đó sẽ làm cho tinh hoàn bị thiếu máu không đủ dinh dưỡng nên dẫn đến hoại tử.

Vậy nên, khi có các biểu hiện dưới đây, các bạn nam cần phải lưu ý, tốt nhất là nên đi làm khám càng sớm càng tốt. Bởi rất có thể đó chính là các dấu hiệu bị xoắn tinh hoàn, cụ thể:

- Tinh hoàn bị đau và sưng, có thể đau một bên hoặc hai bên tinh hoàn.

- Tinh hoàn di động bất thường, có thể di chuyển ngược lên trên theo hướng thừng tinh hoặc có thể di chuyển ngược xuống.

- Bị đau nhói ở bìu, kèm theo là bị sốt và buồn nôn.

- Có cảm giác khó chịu và bị đau căng tức ở vùng bụng dưới.

- Vùng bìu bị sưng phồng và chạm vào sẽ thấy rất đau.

- Bị đau dọc vùng bẹn và đau vùng thắt lưng.

- Cơ thể có thể bị sốt nhẹ.

NGUYÊN NHÂN GÂY XOẮN TINH HOÀN

Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn là do quan hệ tình dục quá mạnh

Đây chính là một trong những vấn đề được nam giới quan tâm nhiều nhất. Mặc dù xoắn tinh hoàn là bệnh thường gặp nhưng không phải nam giới nào cũng biết được nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn là do đâu. Vì thế, để giúp cho các bạn nam hiểu rõ hơn về vấn đề này, cụ thể là để giúp cho các bạn nam hiểu được vì sao mình bị bệnh, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung đã chia sẻ như sau: Bệnh xoắn tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu là một trong số những tác nhân dưới đây:

- Do yếu tố bẩm sinh, vì thế, hiện nay có rất nhiều trẻ nhỏ bị xoắn tinh hoàn.

- Do vận động quá mạnh khiến cho tinh hoàn bị tổn thương và lạc vị trí.

- Do tập luyện thể dục thể thao sai cách.

- Do quan hệ tình dục quá mạnh.

- Thường xuyên phải tiếp xúc với nước lạnh.

- Tinh hoàn không xuống được vùng bìu hoàn toàn.

Từ những nguyên nhân gây bệnh xoắn tinh hoàn đó, chắc các nam giới cũng đã có thể rút ra được cho mình những cách phòng tránh bệnh hiệu quả. 

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn